Home / Tin tức làm đẹp / Mách bạn cách ngâm rượu sâm tươi Hàn Quốc tại nhà tốt nhất

Mách bạn cách ngâm rượu sâm tươi Hàn Quốc tại nhà tốt nhất

Sâm tươi Hàn Quốc nếu đươc ngâm với rượu sẽ rất hiệu nghiệm cho sức khỏe, để dành một chai rượu sâm ở nhà là có một loại “thuốc thần dược” cho sức khỏe của bạn. Vậy, chiêu thức ngâm sâm tươi Hàn Quốc với rượu ra sao là đạt kết quả nhất ? Các bạn hãy thực hiện theo qui trình dưới đây.

Chuẩn bị nguyên vật liệu :

  • Chọn ra một bình thủy tinh đẹp phong cách kèm theo nắp kín để đậy.
  •  Chọn lựa những củ sâm tươi nguyên sơ, tương thích với thể tích của hủ ngâm. Số lượng củ nhân sâm tươi khoảng 100g-120g/1 lít rượu.
  • Nên lựa củ sâm tươi ngon để nhất để lúc bỏ rượu vào ngâm sẽ làm cho chai rượu sâm có nét đẹp hơn.

rượu sâm hàn quốcRượu sâm tươi Hàn Quốc

Quy trình tiến hành

Bước 1: Rửa củ sâm
Với những củ sâm tươi ngâm rượu bạn nên cẩn thận không nên cho hết củ sâm vào ngập trong thau nước, nên dùng vải mềm tạt nhẹ nước lên để rửa sạch đất kết dính trên củ và dùng bàn chải, chải củ từ đầu củ đến rễ với nước cho đến lúc ra hết đất. Phải chải theo 1 chiều dọc, không được chải củ sâm từ rễ lên củ, làm cho củ sâm cắt đứt rễ và mất thẩm mĩ. Sau đó rửa sạch để khô ráo nước. Đến 30 phút sau, bỏ sâm vào bình thủy tinh theo chiều trên xuống, đầu rễ cho xuống dưới, thân củ phía trên.

Bước 2: Chọn rượu ngâm sâm
Xác định sử dụng rượu sâm tươi Hàn Quốc để nhằm mục đích gì ? Sử dụng rượu tốt cho sức khỏe hay gây hại cho sức khỏe. Bạn phải lưu ý việc này nhằm tránh khỏi bị ngộ độc rượu. Với trải nghiệm của chúng tôi, thì quý khách nên chọn lựa rượu trắng nguyên chất nhất tự mình sản xuất nấu ra từ gạo, hoặc rượu từ các xí nghiệp chế biến rượu có tiếng tăm và có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cấp nhằm bảo vệ cơ thể. Nhớ tuyệt đối không lấy rượu tại các nơi không có xuất xứ, hay những nhà nấu rượu nấu thủ công, không an toàn vệ sinh thực phẩm, vì như vậy sẽ dễ làm cho trúng độc.

Bước 3: Tiến hành ngâm sâm tươi Hàn Quốc
Sau khi đã lựa hủ, bỏ vào chai và chọn rượu an toàn, thực hiện đổ rượu vào bình đến lúc chìm ngập củ sâm, đậy kín nắp chai. Sau lúc từ ba tháng trở lên là uống được.

cách ngâm rượu sâm tươi hàn quốc tại nhà

Ngâm rượu bằng sâm tươi Hàn Quốc

Hướng dẫn vận dụng rượu sâm

  •  Đối tượng uống: Nam và nữ
  • Mỗi ngày sử dụng rượu sâm nhiều nhất 100ml
  • Thưởng thức vào mỗi bữa ăn 1 cốc nhỏ khoảng 30ml.
  • Rượu sâm sử dụng vào ban tối sẽ gia tăng sự kích thích trong quan hệ vợ chồng. Tuy vậy không nên sử dụng quá nhiều vào giờ sắp đi ngủ sẽ bị mất ngủ.

Cần chú trọng sử dụng rượu sâm tươi Hàn Quốc

Đối với các một số người có các bệnh đau bụng, tiêu chảy, sình hơi, ăn không tiêu… không được dùng sâm. Ngoài ra, các người bị cao huyết áp và các người hay bị khó ngủ cũng chớ nên dùng.
Không được dùng kèm với thuốc tây dược  như: atrax, perphenazin, wintermin… và thuốc Đông dược như bột sắn dây (cát hoa)…
Cách ngâm rượu sâm tươi Hàn Quốc nên đảm bảo vệ sinh nhằm bảo vệ sức khỏe.

viedeo: Sâm tươi Hàn Quốc

>>>> Xem thêm: Sản phẩm Nước hồng sâm 30 gói TEEUNG

>>>> Xem thêm: Tảo xoắn là thực phẩm hữu ích giúp còn người trường thọ

Chú ý:

Thích ngâm rượu sâm  tươi Hàn Quốc thì phải thực hiện ngâm càng sớm càng công hiệu vì củ không bảo quản lâu, cất nhiều nhất khoảng 3 tuần hay 1 tháng ở ngăn mát tủ lạnh.

Thảo dược sâm ngâm với rượu thì phải luôn giữ nguyên hình thù như lúc đầu, nhưng nếu quí vị ngâm sâm tươi với mật ong để nguyên củ sẽ thấy nó bị teo tóp đi. Nên chọn những củ sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi để đạt hiệu quả cao nhất.

Khi Củ sâm ngâm với rượu : thường khoảng thời gian 15 hay 20 ngày, xem nếu thấy ẩm (lắc kêu không giòn) phải thay chất làm khô mới hoặc làm khô lại chất hút ẩm, có thể rang gạo cho đến lúc vàng làm chất hút ẩm.

Một ngày uống 1 ly nhỏ rượu sâm rất công hiệu cho sức khỏe, màu da hồng hào, ăn uống ngon miệng, ngủ nghỉ yên, trạng thái tươi vui, sức khỏe dẻo dai hơn.

Nếu không có sẵn sâm tươi Hàn Quốc để ngâm rượu, bạn cũng có thể thay thế bằng nhiều sản phẩm khác có chiết xuất từ 100% sâm tươi như cao linh chi, cao hồng sâm, nước hồng sâm… tiện dụng cho bạn và cả gia đình.

Leave a Reply

Scroll To Top